Bảo dưỡng định kỳ

Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ cấu vận hành của xe. Do vậy, khi có dấu hiệu hư hỏng, tài xế cần nắm được thời điểm thay thế. Bỏ túi ngay 7 dấu hiệu sau để kịp thời thay lốp, đảm bảo an toàn trong hành trình của bạn nhé!
Hiệu suất giảm:
Trong khi kiểm tra các lốp, nếu phát hiện lốp xe bị xẹp bất thường hoặc không đủ áp suất theo khuyến cáo, thì đã đến lúc nên thay lốp mới. Bởi lúc này rất có thể lốp đã bị rò khí, có thể là do bánh bị nứt, lõm...
Có những điểm phồng lên, nứt nẻ, bong tróc:
Những điểm hư hỏng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao, đặc biệt khi xe phải di chuyển trong điều kiện đường hay thời tiết khắc nhiệt, xe có thể rất dễ bị nổ lốp. Chính vì vậy, nếu không phát hiện và thay thế kịp thời sẽ có nguy cơ tai nạn.
Lốp cán đinh nhiều lần:
Lốp dính đinh nhiều thường xảy ra khi xe di chuyển trên cao tốc, mà nguyên nhân chính là do nạn "đinh tặc". Tuy nhiên, nếu chủ xe nhận thấy lốp bị dính đinh nhiều lần thì nên thay lốp mới.
Vô lăng rung lắc:
Nếu lốp xe bị sai lệch, hư hỏng hay chất lượng thấp cũng sẽ làm mất sự cân bằng giữa các bánh và cảm nhận rõ nhất khi xe chạy từ 60 km/h trở lên. Dấu hiệu là rung lắc vô lăng và đôi khi là toàn bộ thân xe.
Quá hạn sử dụng lốp xe:
Trên lốp có những chỉ số để hướng dẫn người dùng biết thời điểm cần thay lốp mới, dù không sử dụng xe thường xuyên hay lốp đang ở trạng thái bình thường.
Sau khoảng thời gian 5 năm hoặc hơn, phải tiến hành kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Với một số trường hợp cần thiết, người dùng nên thay lốp theo khuyến nghị của nhà sản xuất